Anh trai rủ em đi trộm lại chiếc ô tô vừa bán cho khách

Sau khi bán chiếc ô tô Vios cho khách, người đàn ông ở Nghệ An giữ lại một bộ chìa khóa, nảy sinh ý định trộm lại chính chiếc xe đã bán. Người này đã rủ em trai cùng nhau thực hiện vụ trộm.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang thu thập, củng cố hồ sơ để khởi tố hai anh em ruột ở Nghệ An là Nguyễn Tư Tuấn (SN 1980, ở phường Bến Thủy, thành phố Vinh) và Nguyễn Tư Dũng (SN 1985, ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, Nguyễn Tư Tuấn bán chiếc ô tô Vios mang BKS 37K-111.54 cho một người đàn ông ở thành phố Vinh. Sau khi bán xe, Tuấn giữ lại một bộ chìa khóa. Do nợ nần, người này nảy sinh ý định trộm lại chiếc xe ô tô để bán trả nợ.

Tang vật vụ án và Nguyễn Tư Tuấn (ảnh nhỏ)

Ngày 8/3, Tuấn phát hiện chiếc xe mình bán cho khách đang ở phường Hưng Phúc, thành phố Vinh nên đã lấy chìa khóa, bàn bạc với em trai là Nguyễn Tư Dũng về kế hoạch trộm lại ô tô đã bán.

Lợi dụng sơ hở của chũ xe, hai anh em Tuấn và Dũng đã điều khiển xe ô tô lên huyện Thanh Chương (cách TP Vinh khoảng 50km) để cất giấu.

Nguyễn Tư Dũng sau đó đã bỏ trốn vào miền Nam. Quá trình lẩn trốn, Dũng không liên lạc với gia đình, thường xuyên thay đổi địa điểm gây khó khăn trong công tác điều tra, truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/4, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ Nguyễn Tư Dũng khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tiếp đó, ngày 25/4, cơ quan Công an thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tư Tuấn tại nhà riêng.

HL (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/anh-trai-ru-em-di-trom-lai-chiec-o-to-vua-ban-cho-khach-d217619.html

XEM THÊM