Ấn định ngày xét xử người mẫu Ngọc Trinh

TAND TP HCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh vào ngày 2/2/2024.

Ngọc Trinh sẽ bị đưa ra xét xử vào đầu tháng 2/2024.

Theo đó, bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) sẽ bị xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”, theo điểm a khoản 2, Điều 318 bộ luật Hình sự, phạm tội có tổ chức với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Bị cáo Trần Xuân Đông bị xét xử về 2 tội: “gây rối trật tự công cộng” theo điểm a khoản 2, và tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo khoản 1 Điều 341 bộ luật Hình sự.

Phiên tòa được xét xử công khai, do thẩm phán Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tọa.

Bị cáo Ngọc Trinh có 3 luật sư bào chữa, bị cáo Đông có 1 luật sư bào chữa.

Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tòa án tống đạt đến luật sư bào chữa cho 2 bị cáo.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh dù không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng vẫn cùng với Đông thực hiện việc điều khiển mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe.

Đầu tháng 9/2023, Đông cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy.

Các lần biểu diễn xe mô tô vi phạm nói trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Đến ngày 19/10/2023, Ngọc Trinh và Đông bị bắt tạm giam và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Từ khi bị khởi tố cho tới nay, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông bị tạm giam tại Trại giam Chí Hòa (Công an TP HCM).

Theo cáo trạng, hành vi gây rối trật tự công cộng của hai bị cáo Trinh và Đông là xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa tính mạng, sức khỏe người khác; gây mất an ninh trật tự cho xã hội. Hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của bị can Đông đã xâm phạm trật tự quản lý hành chính của nhà nước. Do vậy cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông được áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ: “Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải”, theo quy định tại điểm s, khoản 1, Điều 51, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bên cạnh đó, Ngọc Trinh và đồng phạm bị áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội từ 2 lần trở lên.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/an-dinh-ngay-xet-xu-nguoi-mau-ngoc-trinh-d205312.html

 

XEM THÊM