Ấm lòng dân mạng ‘truy tìm’ ba con bò đi lạc cho lão nông nghèo

Câu chuyện gia đình một lão nông nghèo bị thất lạc ba con bò khiến cụ ông “mất ăn mất ngủ” được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Đình Sơn lo lắng suốt hơn hai ngày qua khi ba con bò đi lạc – Ảnh: TÂM PHẠM

Chiều 12-1, mạng xã hội chia sẻ diễn biến câu chuyện tìm bò lạc cho một cụ ông ở Nghệ An nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo thông tin đăng tải, chiều 10-1, ông Nguyễn Đình Sơn thả ba con bò ngoài đồng gần nhà ở xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Ba con bò này trước đây được các nhà hảo tâm hỗ trợ ông bà làm kế sinh nhai.

“Đến chiều tối cùng ngày, khi ông ra đồng thì không thấy bò đâu nữa. Mong rằng ai đang giữ bò của ông, cho ông bà xin lại vì đó cũng là tài sản lớn nhất của ông bà hiện tại”, nội dung bài viết trên mạng xã hội cho hay.

Kèm theo nội dung trên là hình ảnh hoàn cảnh khó khăn, gương mặt khắc khổ của vợ chồng lão nông.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã cùng chia sẻ câu chuyện trên và “mong sớm tìm lại được bò cho ông bà”.

Chỉ vài giờ đăng tải, thông tin về ba con bò đi lạc được tìm thấy ở khu vực Nam Cấm, cách vị trí ban đầu khoảng 10km.

Ông Sơn nhận lại bò của gia đình nhờ đặc điểm ở chiếc sừng – Ảnh: TÂM PHẠM

Ông Phạm Đình Vinh – xóm trưởng xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên – cho hay hai ngày trước gia đình ông Sơn có trình báo với chính quyền địa phương về việc thất lạc ba con bò.

Dù đã huy động người và thông báo trên hệ thống truyền thanh các xã lân cận nhưng gia đình ông Sơn vẫn không tìm thấy được ba con bò này.

“Không chỉ ông Sơn vui mà cả xóm tôi đều vui mừng khi biết tin ông Sơn tìm lại được đàn bò. Gia đình ông Sơn là hộ nghèo nhiều năm qua. Ba con bò là cả gia tài với gia đình ông Sơn”, ông Vui hồ hởi.

Ông Sơn gọi điện cho người thân khi nhờ cộng đồng mạng tìm thấy ba con bò đi lạc – Ảnh: TÂM PHẠM

Tìm thấy ba con bò đang nhởn nhơ gặm cỏ, ông Nguyễn Đình Sơn (75 tuổi) như trút được gánh nặng âu lo suốt hơn hai ngày qua.

Ông Sơn kể, chiều 10-1 ông dắt ba con bò ra cánh đồng ăn rồi tranh thủ đi nhặt ve chai bên đường. Lúc gần tối, ông quay lại thì không thấy bò đâu nữa.

“Ba con bò trị giá hơn 40 triệu đồng. Đây là tài sản lớn nhất của gia đình tôi. Tôi cứ nghĩ rằng có ai đó bắt mất đàn bò”, ông Sơn xúc động.

https://tuoitre.vn/am-long-dan-mang-truy-tim-ba-con-bo-di-lac-cho-lao-nong-ngheo-20240112171701223.htm

XEM THÊM