Ai mang áo, mũ in logo trang web cờ bạc tặng hàng trăm học sinh, dân nghèo?

Nhiều trường học, trung tâm, hội thiện nguyện vô tình bị các đối tượng lôi kéo vào chiêu trò quảng cáo “bẩn” của các tổ chức cờ bạc trên mạng…

Như Tiền Phong phản ánh, “Hàng trăm xe khách ở Hà Nội quảng cáo cho trang mạng cờ bạc” phản ánh tình trạng hàng trăm xe khách quảng cáo hình ảnh cờ bạc cho các trang “Jun88; 789bet; Shbet; New88; Hi88…”.

Tiếp tục xác minh, phóng viên Tiền Phòng còn nhận thấy, chúng lập ra nhiều hội, nhóm, trang fanpage, tài khoản cá nhân phục vụ hoạt động cờ bạc trái phép. Đơn cử, đối với trang wed cá cược “Jun88”, mỗi ngày, chúng đăng tải nhiều bài viết quảng cáo với các ưu đãi, quà tặng để lôi kéo người chơi như “Thưởng nạp lần đầu; Cược thả ga – hoàn trả 100%”; phát trực tiếp mỗi ngày cùng “Idol xinh đẹp”…

Khi tham gia được vào hội nhóm của trang wed này trên ứng dụng telegram, chúng tôi bất ngờ phát hiện các đối tượng này đăng tải bài viết chương trình thiện nguyện tại 2 điểm trường tiểu học thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trang quảng cáo cờ bạc “Ok Vip” lợi dụng thiện nguyện để quảng cáo cờ bạc trá hình.

Bài viết có nội dung: “Vừa qua, ngày 10/12/2023 chuyến xe thiện nguyện mang tên Jun 88 đã lăn bánh đến 2 địa điểm trường tiểu học tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, ekip Jun 88 đã trao tặng 651 phần quà cho học sinh đang gặp khó khăn bao gồm áo ấm, mũ, dép, bánh kẹo, sữa… “. Nhóm này còn tặng 4 chiếc tivi, 100 phần quà cho các hộ dân khó khăn…

Cùng với đó là hình ảnh hàng trăm em học sinh và người dân của 2 địa phương thuộc huyện này xếp hàng nhận quà. Các em học sinh tỏ ra háo hức trong chiếc áo mới, mũ mới… Tuy nhiên, trên áo, mũ các em đang mang có in logo và sologan quảng cáo cho trang wed cờ bạc với nội dung “Jun88 – Bùng cháy khát khao trong bạn”.

Hình ảnh Jun88 lợi dụng 600 học sinh để quảng cáo bẩn

Trao đổi với Tiền Phong, phó hiệu trưởng của một trong hai trường tiểu học trên cho biết: Trước khi chương trình diễn ra, nhà trường nhận được thông tin của một hội thiện nguyện. Đây là hội thiện nguyện của tổ chức nhà nước, chính thống nên nhà trường đồng ý phối hợp thực hiện.

Liên hệ với lãnh đạo hội thiện nguyện, anh này rất bất ngờ, buồn khi biết lòng tốt của mình đã bị kẻ xấu lợi dụng, giờ làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người. Anh này kể: Biết anh phụ trách công tác thiện nguyện, một tài khoản facebook tên “Phạm Gia Hân” chủ động nhắn tin, bày tỏ mong muốn được tài trợ thiện nguyện. Ngày 10/12, nhiều thành viên thuộc Hội đã triển khai thực hiện chương trình “Đông ấm vùng cao” tại 2 điểm trường nêu trên. Chương trình đã tặng quà cho hơn 600 em học sinh và 100 hộ gia đình dưới sự tài trợ kinh phí của đối tượng quảng cáo cho trang wed cờ bạc “Jun88”.

Hơn 600 em học sinh Tiểu học mặc áo, đội mũ có in logo, slogan của trang wed cờ bạc “Jun88”.

“Tôi xin nhận thiếu sót về mình, tôi không biết được họ lợi dụng thiện nguyện để quảng cáo cờ bạc. Thật sự tôi chỉ muốn hỗ trợ các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện. Đây là bài học đáng nhớ, tôi xin được rút kinh nghiệm sau lần này. Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời tới các cá nhân, tổ chức thiện nguyện khác, cần phải kiểm tra, xác minh rõ trước khi kết nối, tiếp nhận quà tài trợ”, anh này nói.

Với thủ đoạn tương tự, trang wed cờ bạc “New88” cũng lợi dụng thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để quảng cáo, đánh bóng tên tuổi với các con bạc. Vừa qua, chúng đăng tải lên mạng xã hội nhiều hình ảnh tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Chúng còn khoe bằng khen, thư cảm ơn của Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ huyện và nhà chùa.

Trang wed cờ bạc New88 “khoe” nhận được giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” của Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ huyện và “Thư cảm ơn” của chùa.

Hiện các trang web chuyên về cờ bạc trên mạng như “Hi88; Ok Vip; 789bet…” cũng có tình trạng lợi dụng thiện nguyện để quảng cáo cờ bạc trá hình trên nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam.

Theo Nguyễn Hải (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/ai-mang-ao-mu-in-logo-trang-web-co-bac-tang-hang-tram-hoc-sinh-dan-ngheo-post1596216.tpo

XEM THÊM