9 người chúng ta cần ‘mang ơn’ trong đời này, 2 người cuối cùng ít người nghĩ đến

Cuộc đời này có rất nhiều người chúng ta cần biết ơn, và rất nhiều người thấy bất ngờ khi chúng ta cần biết ơn 2 người này.

9 người chúng ta cần biết ơn

Bố mẹ

Nếu hỏi rằng trên đời này, của ai dành cho ta vô tư nhất thì đáp án chỉ có một, đó chính là bố mẹ.

Chúng ta cần cảm tạ – những người đã cho ta một sinh mệnh, một cơ hội để đến với cuộc đời, cho ta được khôn lớn trưởng thành và yêu thương ta vô điều kiện.

Nhờ có bố mẹ, chúng ta mới có thể cảm nhận được dư vị đắng cay mặn ngọt trong đời, mới có thể có cơ hội cảm nhận niềm vui của thành công, mật ngọt của tình yêu.

Đi hết cuộc đời, chúng ta sẽ nhận thấy sự vĩ đại của sinh mệnh, và khi đó, chúng ta cũng sẽ thấy được tình cha mẹ vĩ đại đến thế nào!

Người nhà

Người nhà là những người cho chúng ta lời an ủi khi bị tổn thương, sự cổ động khi thất bại. Vì thế, hãy cảm ơn đến tất cả những người trong gia đình, cảm ơn họ đã làm hậu phương kiên cường cho chúng ta xông pha trong cuộc sống.

Khi đã ở trong vòng tay của gia đình mình, không cần che giấu nước mắt mà hãy cảm nhận nụ cười ấm áp nhất.

Thầy cô giáo

Thành công của mỗi người thường phát ra khi năng lượng được tích lũy đến mức đủ để đối phó lại với bất cứ vấn đề gì.

Tuy nhiên trước đó, việc chúng ta phải làm chính là học tập, thu nạp kiến thức một cách chậm rãi, không ngừng mở rộng sự hiểu biết cho bản thân.

Vì thế, chúng ta nên cảm ơn những người thầy, người cô đã nhẫn nại, giảng giải, dạy dỗ, truyền đạt lại kiến thức cho chúng ta một cách vô tư.

Cho dù là ở trường học hay ngoài cuộc sống, chỉ cần người thầy, người cô đó từng dạy chúng ta, chúng ta đều nên khắc ghi trong tâm, bởi lẽ một ngày là thầy, suốt đời là cha!

Bạn đời

Tình yêu cho phép người trong cuộc phát hiện ra một ý nghĩa khác của cuộc đời, khiến cho người chưa từng yêu có lý tưởng để chờ đợi và kỳ vọng.

Mặc dù có nước mắt, có thất vọng hay thậm chí là không có kết cục hạnh phúc như tưởng tượng song chúng ta vẫn nên cảm ơn một nửa của mình, cảm ơn họ đã cùng chúng ta sống, cùng chúng ta trưởng thành, cùng chúng ta trải qua những ngày tươi đẹp nhất, đau khổ nhất.

Bạn bè

Bạn bè chiếm giữ một vị trí quan trọng trong cuộc đời mói con người, không dễ thay đổi, cũng không dễ dao động.

Khi chúng ta gặp khó khăn, bạn sẵn sàng giúp đỡ không toan tính. Khi chúng ta đứng trước một vấn đề không dễ dàng để đưa ra lựa chọn, bạn bè cũng sẽ là người giúp ta nghiên cứu, phân tích thấu đáo, sáng suốt hơn.

Có bạn, chúng ta sẽ không có cảm giác cô đơn, ưu sầu sẽ vơi đi và niềm vui sẽ được nhân lên.

Người bao dung mình

Chúng ta cần phải biết cảm kích trước những người sẵn sàng bao dung mình. Khi chúng ta phạm sai lầm, họ có thể bao dung và khuyên bảo.

Khi chúng ta đang rối rắm, hoang mang, họ sẽ cổ vũ, động viên, giúp ta đánh bay những ưu tư, dạy cho chúng ta cách đối mặt với khó khăn sau này một cách nhẹ nhàng hơn.

Người đem đến cho ta niềm vui

Niềm vui của mỗi con người là có hạn, thế nên những người có thể đem thêm niềm vui đến cho chúng ta, quả thực rất đáng để chúng ta biết ơn. Niềm vui khác nhau cho phép chúng ta cảm nhận sự thú vị khác nhau của cuộc sống.

Người đã từng làm ta tổn thương

Có những lúc, con người thường cố chấp cực đoan, cho đến khi bị tổn thương đến mức đau lòng mới chợt tỉnh ngộ, thù ghét chỉ mang lại cho ta thêm muộn phiền đau khổ.

Và đến lúc đó, chúng ta cũng sẽ nhận ra rằng, đúng là nên cảm ơn những người đã làm tổn thương mình, họ đã giúp mình hiểu rằng thứ gì mới thực sự đáng nâng nịu, trân trọng.

Đối thủ

Thử thách giúp chúng ta nỗ lực tăng cường thực lực của bản thân. Cạnh tranh khiến cho sức chiến đấu của chúng ta trở nên sung mãn, tìm kiếm sự sáng tạo không ngừng. Cùng với việc vượt qua đối thủ, bằng cách này, chúng ta đã vượt qua chính bản thân mình lúc nào không hay.

20 điều bạn nên biết ơn trong cuộc sống này

1. Sức khỏe tốt

Thậm chí nếu bạn đang không được khỏe lắm, bạn cũng vẫn có thể bị ốm nặng hơn và do vậy, bạn nên biết ơn vì sức khỏe hiện giờ của mình.

2. Tiền trong tài khoản

Chỉ cần vài đồng trong ví thôi đã khiến bạn giàu hơn rất nhiều người trên Trái đất rồi.

3. Bạn tốt

Hãy quan tâm hơn đến việc có những người bạn thật sự hơn là có thật nhiều bạn.

4. Tự do tín ngưỡng

Được phép tôn thờ bất cứ vị thánh nào và bằng bất cứ cách nào bạn muốn là điều mà nhiều người không bao giờ có được.

5. Bố mẹ bạn

Cho dù bạn sống trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ vẫn là người sinh ra bạn.

6. Cuối tuần

Những ngày nghỉ cuối tuần kì diệu chính là liều thuốc tinh thần dành cho bạn.

7. Có người yêu

Tình yêu dạy bạn nhiều thứ về thế giới và chính bản thân bạn hơn bạn tưởng đấy.

8. Thú cưng

Thú cưng chính là minh họa rõ ràng nhất cho một tình yêu vô điều kiện.

9. Học hỏi từ những sai lầm

Nếu không bao giờ mắc sai lầm, chúng ta sẽ không thể học được điều gì bổ ích; vậy nên, đây chính là thứ chúng ta nên cảm ơn.

10. Có cơ hội được đi học

Nhiều người thậm chí còn không được đến trường cơ.

11. Có một tổ ấm

Cho dù bạn đang sống trong một căn hộ, một biệt thự hay dưới một mái lều, có một tổ ấm để trở về là thứ chúng ta nên cảm thấy biết ơn.

12. Biết đọc

Nếu bạn đang đọc được dòng này thì bạn có rất nhiều người và nhiều điều để cám ơn đó.

13. Được hít thở không khí trong lành

Nếu bạn nói với tôi rằng bạn có cơ hội được bước ra ngoài để hít thở không khí trong lành thì tôi sẽ nói cho bạn biết rằng bạn có nhiều thứ nhỏ bé mà chúng ta đều nên biết ơn đấy.

14. Một chiếc giường để ngủ

Giường là một trong số những thứ chúng ta cho là hiển nhiên, cho tới khi chúng ta thậm chí còn không có lấy một cái giường.

15. Tiếng cười

Không có tiếng cười, thế giới sẽ buồn biết bao.

16. An toàn và an ninh

Thức dậy mà không phải đối mặt với một mối sợ hãi khủng khiếp nào chính là sự tự do lớn nhất trong cuộc đời.

17. Ô tô

Không có ô tô, rất nhiều hoạt động sẽ tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

18. Ánh nắng

Ánh nắng mặt trời sẽ khiến mỗi ngày đều là một ngày rực rỡ.

19. Thời gian

Mặc dù chúng ta cứ nghĩ rằng chúng ta không có đủ thời gian, nó vẫn là thứ đáng được trân trọng.

20. Nước sạch

Rất nhiều người trên thế giới thậm chí còn không có nước sạch để dùng.

Theo DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-nguoi-chung-ta-can-mang-on-trong-doi-nay-2-nguoi-cuoi-cung-it-nguoi-nghi-den/20200204092508868

 

Đừng bỏ lỡ