5 cán bộ ở Quảng Ngãi liên quan đến điều tra vụ “Hậu Pháo” trở về

Đến thời điểm này có 5 cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi, liên quan đến việc điều tra sai phạm ở dự án của Tập đoàn Phúc Sơn tại Quảng Ngãi, đã trở về sau khi làm việc với cơ quan công an.

Ngày 24/4, theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, có 2 cán bộ ở Quảng Ngãi trở về sau một thời gian ra Hà Nội làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, vì có liên quan đến dự án của Tập đoàn Phúc Sơn, triển khai tại tỉnh này.

Dự án mà Tập đoàn Phúc Sơn triển khai tại Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân

Trong 2 trường hợp cán bộ vừa trở về, 1 người là cán bộ lãnh đạo của BQL dự án các công trình giao thông tỉnh; 1 cán bộ của Sở GTVT Quảng Ngãi.

Như vậy đến thời điểm này, có 5 cán bộ của tỉnh, liên quan đến việc điều tra sai phạm ở dự án Tập đoàn Phúc Sơn tại Quảng Ngãi, đã trở về sau khi làm việc với cơ quan điều tra.

Cụ thể gồm 2 cán bộ lãnh đạo của BQL dự án các công trình giao thông tỉnh; 2 cán bộ của Sở GTVT và 1 cán bộ Văn phòng UBND tỉnh.

Được biết sai phạm của số cán bộ ở Quảng Ngãi (liên quan đến dự án của Tập đoàn Phúc Sơn, đã triển khai tại tỉnh này trước đó, mà cơ quan chức năng đã mời làm việc), cụ thể là quá triển khai dự án đường bờ Nam Trà Khúc (nay là đường Trường Sa), với trách nhiệm và chức năng được giao, đảm nhận nhưng làm không đúng, sai quy định hiện hành. Theo đó số cán bộ này, đã được cơ quan chức năng mời làm việc vào tháng 3/2024 vừa qua.

Được biết liên quan đến sai phạm tại dự án của Tập đoàn Phúc Sơn ở Quảng Ngãi, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo và cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi, gồm Chủ tịch UBND tỉnh, cựu Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh, Giám đốc BQL dự án các công trình giao thông tỉnh, Phó Giám đốc Sở GTVT.

BQL dự án các công trình giao thông tỉnh. Ảnh: Công Xuân.

 Công Hoàng

Nguồn Dân Việt: https://danviet.vn/5-can-bo-o-quang-ngai-lien-quan-den-dieu-tra-vu-hau-phao-tro-ve-sau-khi-lam-viec-voi-cong-an-202404240803511.htm

XEM THÊM