3 nữ sinh lớp 10 bị đình chỉ học vì đánh nhau trước cổng trường

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định đình chỉ học một tuần đối với 3 nữ sinh lớp 10 đánh nhau trước cổng trường.

Trao đổi với Zing sáng 26/9, ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết trường đã có buổi làm việc giữa hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, các học sinh liên quan và phụ huynh.

Hai nữ sinh vật lộn, giật tóc nhau ngay trước cổng trường. Ảnh cắt từ clip.

Nhóm nữ sinh làm tường trình về vụ ẩu đả nhau ngay trước cổng trường. Theo đó, nguyên nhân là một trong hai em cho rằng người kia “nhìn đểu” mình. Hai bên gặp nhau trước cổng trường để nói chuyện. Trong quá trình lời qua tiếng lại, hai bên nổi nóng, dẫn đến tranh cãi rồi xô xát.

Ông Công cho hay rất may sau vụ việc, hai em không bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Sau buổi làm việc với trường, các em nhận thức được sai lầm của mình, hòa giải với nhau, cam kết không tái phạm.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng quyết định đình chỉ học một tuần đối với 3 học sinh (hai em giật tóc, vật lộn nhau và một em đứng cạnh, đá, đạp vào đầu bạn).

Trong thời gian bị đình chỉ học, các em vẫn phải thực hiện chương trình giáo dục, bài tập dưới sự kiểm soát, quản lý của giáo viên và phụ huynh.

Ông Công nói thêm nhà trường ưu tiên ổn định tâm lý để những học sinh này có thể trở lại học tập bình thường sau một tuần bị đình chỉ. Trường luôn chú trọng việc giáo dục tư tưởng cho học sinh. Hàng tháng, trường đều có các buổi giáo dục, trong đó đề cập đến vấn đề bạo lực học đường.

Tuy nhiên, vụ ẩu đả xảy ra một phần do các em mới vào lớp 10, chưa hiểu hết nội quy, quy chế của nhà trường. Ông cho rằng đây là vụ việc đáng tiếc.

Trước đó, ngày 24/9, clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau trước cổng trường xuất hiện trên mạng xã hội. Hai em giật tóc, vật lộn, dùng nhiều từ tục tĩu chửi bới nhau.

Một nữ sinh khác đứng cạnh, liên tiếp đá, đạp vào người một trong hai nữ sinh đang đánh nhau. Thậm chí, người này còn kéo lê cả hai nữ sinh đang đánh nhau xuống lòng đường.

Vụ bạo lực xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Song phần đông chỉ đứng xem hoặc dùng điện thoại quay clip. Vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi người lớn tách hai nữ sinh ra.

Nguồn ZING NEWS : https://zingnews.vn/3-nu-sinh-lop-10-bi-dinh-chi-hoc-vi-danh-nhau-truoc-cong-truong-post1135256.html

Đừng bỏ lỡ