280 bác sĩ, y tá về hưu tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Hà Nội cho biết đã tiếp nhận 100 sinh viên của Đại học Y Hà Nội tham gia chống dịch. Ngoài ra, 280 y, bác sĩ về hưu ở quận Bắc Từ Liêm cũng bày tỏ mong muốn tương tự.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 19/3, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết tại sân bay Nội Bài do lượng hành khách nhập cảnh đông, ngành y tế thủ đô phải tăng cường lực luộng để lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại sân bay nên sở Y tế chỉ đạo trung tâm y tế các quận huyện hỗ trợ.

“Chúng tôi huy động thêm mỗi quận huyện 2 cán bộ, với 30 quận huyện có thêm 60 người cùng với 20 cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 20 cán bộ của BV đại học Y Hà Nội sẽ thay nhau ca kíp để lấy mẫu xét nghiệm ở sân bay” ông Hạnh cho biết.

Ảnh minh họa

Còn Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Nguyễn Nhật Cảm đề xuất huy động thêm ở mỗi quận huyện 3 người để tập huấn, lấy mẫu bệnh phẩm, ngoài ra huy động các sinh viên ĐH Y và cử nhân năm thứ 4 ĐH Y tế công cộng.

Ngày 17/3 trung tâm đã tiếp nhận 100 sinh viên của Trường đại học Y Hà Nội tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Số sinh viên này được tăng cường cho công tác kiểm dịch tại sân bay Nội Bài và khoa xét nghiệm, khoa phòng chống dịch truyền nhiễm để điều tra xác minh ca bệnh.

Trong trường hợp cần thêm lực lượng, thành phố sẵn sàng huy động thêm sinh viên của hai trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Hà Tây.

Cũng báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Thế Cương, chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, cho biết quận đã tiếp nhận mong muốn của Trường đại học Y tế công cộng về số sinh viên của trường tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch.

“Hiện nay Trường đại học Y tế công cộng có 600 sinh viên đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố”, ông Cương nói.

Đáng ghi nhận, ông Cương cho biết trên địa bàn quận cũng có hơn 200 bác sĩ, y tá về hưu cũng mong muốn được tham gia công tác chống dịch.

“Thống kê chi tiết thì có khoảng 280 bác sĩ, y tá về hưu trên địa bàn mong muốn cùng chống dịch với thành phố, dự kiến chúng tôi sẽ tổ chức tập huấn với số lượng bác sĩ, y tá này để khi cần có thể hỗ trợ”, ông Cương cho hay.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/280-bac-si-y-ta-ve-huu-tinh-nguyen-tham-gia-chong-dich-covid-19-tintuc671733

 

Đừng bỏ lỡ