22 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ đám cưới

UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã thành lập đoàn kiểm tra về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản, do có hàng chục người nghi bị ngộ độc sau khi ăn cỗ đám cưới.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Ia Rvê, huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk), địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới khiến 36 người có biểu hiện bất thường.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17h30 ngày 26/12, bà H.M.V, tại thôn 12, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tổ chức tiệc cưới cho con gái, với tổng cộng 180 khách tham dự là người thân, họ hàng.

Đến 4h sáng 27/12, ông Hoàng Tòn D., con rể của bà V. xuất hiện triệu chứng đau bụng, kèm theo nôn mửa, tiêu chảy nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để điều trị.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân nghi bị ngộ độc sau khi ăn cưới.

Không chỉ ông D., sau đó, nhiều người cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự, phải đi điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Họ đều tham dự tiệc cưới vào chiều 26/12 tại nhà bà V.

Ngay sau đó, cán bộ Trạm Y tế xã Ia Rvê đã tiến hành lập biên bản và lấy mẫu thức ăn, nước uống từ tiệc nhà bà V. để xác minh nguyên nhân vụ việc. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại có 36 người tham dự tiệc bị đau bụng, nôn ói và tiêu chảy, trong đó 22 người đã nhập viện điều trị, 14 người tình trạng nhẹ hơn được theo dõi tại nhà.

Tiệc cưới được đặt tại nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản, tại thôn 7, xã Ea Rốc. Thực đơn tại tiệc cưới gồm các món như thịt heo hấp sả ớt, mực hấp, tôm hấp, lẩu thập cẩm, gà chiên mắm và nước ngọt.

Để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc nói trên, chiều 27/12, Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản.

Theo Trần Hoàn (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/22-nguoi-nghi-ngo-doc-phai-nhap-vien-sau-khi-an-dam-cuoi-2232361.html

 

XEM THÊM