2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

Thông tin đôi vợ chồng đi ô tô khách từ Hà Nội lên Sơn La bỏ quên hơn 700 triệu đồng nhưng bị tài xế và phụ xe giấu mất khiến dân mạng xôn xao.

Tối 18.2, fanpage T.T.M.C đăng tải chuyện vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu đồng trên xe khách từ Hà Nội lên Sơn La, khi đuổi theo tìm thì không thấy vì tài xế và phụ xe đã cất giấu, nói không hay biết. Nội dung như sau:

Chiều 18.2, cặp vợ chồng đi xe khách từ Hà Nội lên Sơn La. Đến Mộc Châuhọ xuống xe và bỏ quên túi xách bên trong có 700 triệu.

Về nhà tắm rửaăn cơm xonghai vợ chồng mới nhớ đến túi tiền, liền lấy ô tô đuổi theo đến Yên Châu nhưng lên xe tìm không thấy. Phía tài xế bảo không để ý, khách xuống dọc đường cũng nhiều và không nhớ rõ. Hai vợ chồng ngay lập tưc báo công an huyện Yên Châu.

Sau khi có mặt, bằng các biện pháp nghiệp vụcông an đã tìm được ngay hai cọc tiền và túi tiền giấu trong xe. Tiền được chia ra và giấu các chỗ trên xe.

Công an đã mời tài xế, phụ xe khách về hết đồn để điều tra.

Vợ chồng bỏ quên túi xách chứa hơn 700 triệu trên xe khách Bảo Lâm chiều 18.2.
Tài xế và phụ xe không trả lại mà giấu trong các cốp nhỏ…
… và cốp phụ sau ghế lái.
Tài xế và phụ xe nhặt được số tiền lớn nhưng không trả lại bị công an đưa về trụ sở làm việc.

Theo tìm hiểu của người viết, thông tin trên là có thật và khiến dân mạng ngỡ ngàng vì không ngờ đôi vợ chồng kia lại có thể bỏ quên số tiền lớn đến vậy trên xe khách.

Cụ thể hơn, chiều 18.2, họ đi xe khách Bảo Lâm biển số 29B-312.33 chạy tuyến Mỹ Đình (Hà Nội) – Mường La (Sơn La) và xuống tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Sau đó, đôi vợ chồng mới phát hiện bỏ quên một túi xách bên trong có chứa khoảng 721 triệu đồng nên lái ô tô đuổi theo xe khách. Khi đến địa bàn huyện Yên Châu, họ đuổi kịp nhưng khi hỏi thăm thì cả tài xế và phụ xe khách đều nói không thấy túi xách chứa tiền, do khách lên xuống xe nhiều nên không để ý.

Thế là đôi vợ chồng trình báo Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Tiến hành kiểm tra ô tô khách, lực lượng công an phát hiện nhiều bọc tiền được cất giấu trong các cốp nhỏ của xe và ngay trong cốp phụ sau ghế lái.

Kết cục là công an mời tài xế, phụ xe và những nhân chứng tại hiện trường về trụ sở làm việc.

Nhiều khả năng tài xế và phụ xe sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Tội chiếm giữ trái phép tài sản được hiểu là hành vi cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được sau khi có yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật.

Trong đó, tài xế và phụ xe khách nhặt túi xách chứa hơn 700 triệu mà cố tình không trả lại cho chủ sở hữu hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm là đã có hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo quy định, người chiếm giữ trái phép tài sản trị giá từ 10 triệu đến dưới 200 triệu đồng; hoặc dưới 10 triệu đồng nhưng tài sản là di vật, cổ vật bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật thì bị phạt tiền từ 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Nếu phạm tội chiếm giữ tài sản trị giá 200 triệu đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia thì bị phạt tù từ 1 – 5 năm.

theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/2-vo-chong-bo-quen-hon-700-trieu-tai-xe-va-phu-xe-khach-cat-giau-roi-noi-khong-biet-132170.html?fbclid=IwAR0ACMb9TkuELDDBWe_SU-BlXfKNOyPw0oMwIclR8FycifY9Ve2-Lm_ioHM

 

 

Đừng bỏ lỡ