18 người Hàn Quốc nhiễm nCoV sau khi hành hương đến Israel

18 trong số 39 người hành hương Công giáo, từ Hàn Quốc đến Israel, dương tính với virus corona vào ngày 22/2.

Hầu hết những người hành hương đến từ tỉnh Gyeongsang Bắc, khu vực phía đông nam Hàn Quốc. Họ đến Israel vào 8/2 và trở về hôm 16/2, trong khi hướng dẫn viên du lịch của nhóm người này đang sống ở thủ đô Seoul.

Các cơ quan y tế cho biết họ đang kiểm tra chặt chẽ đường lây truyền của các bệnh nhân và tăng cường giám sát tất cả những người này để ngăn chặn sự lây nhiễm mới.

Một nhà thờ Công giáo ở Daegu đóng cửa vào ngày 23/2, do sự lây lan virus corona trong thành phố. Ảnh: Yonhap.

Ngoài ra, 37 người từ đảo Jeju cũng có một chuyến hành hương đến Israel từ 11 đến 21/2. Một trong số họ đang được kiểm tra sau khi khai báo các triệu chứng của virus corona. Catholic Times, tờ báo tôn giáo có trụ sở tại Daegu đã sắp xếp tour hành hương, cho biết họ đã đóng cửa các văn phòng của mình ở Seoul và Daegu, và đưa tất cả nhân viên đi cách ly. Ngoài ra, giáo phận Công giáo Andong ở tỉnh Gyeongsang Bắc quyết định đóng cửa 40 nhà thờ thuộc thẩm quyền của mình và hoãn tất cả hoạt động trong ba tuần.

Trong khi đó, chính phủ Israel cấm người Hàn Quốc vào nước này vì sợ lây lan virus. Đến nay, Hàn Quốc báo cáo tổng cộng 556 trường hợp nhiễm Covid-19 và 4 ca tử vong do virus này.

Bộ Y tế Israel sáng 21/2 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona ở nước này, là một phụ nữ vừa được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. 10 hành khách khác được đưa về Israel có kết quả âm tính với nCoV. Nhóm du khách, bao gồm cả người phụ nữ được xác định nhiễm virus, về nước bằng chuyên cơ. Điểm hạ cánh là một khu vực cách ly ở sân bay quốc tế Ben Gurion. Máy bay về đến Israel vào ngày 4 giờ sáng 21/2. Toàn bộ hành khách hiện bị cách ly tại Trung tâm y tế Sheba gần Tel Aviv trong 14 ngày.

4 công dân Israel khác trên Diamond Princess đã được xác nhận nhiễm virus corona và hiện ở Nhật Bản.

Theo Ione

https://ione.net/tin-tuc/nhip-song/18-nguoi-han-quoc-nhiem-ncov-sau-khi-hanh-huong-den-israel-4059108.html?fbclid=IwAR2Fofvjr2kJD9zGMFlEC4h0_607I5x673YtLeH43_W5qL8KK0B5Ftigww0

 

Đừng bỏ lỡ