166 thí sinh và cán bộ nghi nhiễm COVID-19, một tỉnh hoả tốc hủy 2 điểm thi tốt nghiệp

Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã ra quyết định hủy 2 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo.

Chiều ngày 7/7, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên có báo cáo nhanh gửi Bộ Giáo dục và đào tạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Theo đó, kết quả xét nghiệm thí sinh và cán bộ làm công tác thi ở tỉnh này cho thấy có 166 người nghi mắc COVID-19 nên phải hủy 2 điểm thi. Cụ thể có 151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi nghi nhiễm COVID-19. Trong đó:

– Điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo có 100 thí sinh;

– Điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 39 thí sinh;

– Điểm thi Trường THCS Trường Chinh 6 thí sinh;

– Điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi 3 thí sinh;

– Ba điểm thi khác mỗi điểm có 1 thí sinh.

Còn 15 cán bộ làm công tác thi nghi nhiễm COVID-19 trước đó được phân công làm nhiệm vụ tại 4 điểm thi đều ở thị xã Đông Hòa.

Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã ra quyết định hủy 2 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo. Đồng thời nhanh chóng thành lập đoàn thu nhận toàn bộ đề thi, hồ sơ thi tại 2 điểm thi nêu trên về bàn giao lại cho ban in sao đề thi để bảo quản theo chế độ mật đúng quy định.

Đối với thí sinh có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), yêu cầu thí sinh không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Các thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Đối với cán bộ làm công tác thi nghi mắc COVID-19, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời và yêu cầu những cán bộ này không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo; đồng thời điều động bổ sung cán bộ làm công tác thi cho các điểm thi đầy đủ, đảm bảo đúng quy chế thi.

Kết thúc buổi thi, cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo, trong thời gian làm bài thi các phòng thi này luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/166-thi-sinh-va-can-bo-nghi-nhiem-covid-19-mot-tinh-hoa-toc-huy-2-diem-thi-tot-nghiep-161210707195229041.htm

Đừng bỏ lỡ