11 quân nhân Hàn Quốc nhiễm Covid-19, gần 8.000 người bị cách ly

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng 24/02 cho biết 11 binh lính nước này đã mắc Covid-19, bên cạnh đó 7.700 người đang được cách ly trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại các doanh trại.

Trong số 11 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong quân đội Hàn Quốc có tám người thuộc lục quân, một người thuộc không quân, một người thuộc hải quân và một người thuộc thủy quân lục chiến, nhà chức trách nước này thông báo.

Ảnh minh họa: Sky News

Giới chức quân đội Hàn Quốc nghi ngờ bốn ca nhiễm mới được ghi nhận hôm nay đã có tiếp xúc với bệnh nhân trong doanh trại. Ca nhiễm đầu tiên trong quân đội Hàn Quốc được ghi nhận hôm 21/02.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở thành phố Daegu và huyện Cheongdo lân cận, nhà chức trách đã cho kiểm tra sức khỏe toàn bộ binh lính có lịch trình di chuyển tới vùng dịch, đồng thời cách ly 7.700 binh lính tại doanh trại của họ.

Cơ quan Quân lực Hàn Quốc (MMA) sáng 24/02 thông báo tạm dừng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự trước khi nhập ngũ trong vòng hai tuần trong nỗ lực phòng dịch.

Sáng 24/02, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận 161 ca nhiễm Covid-19 mới, và thêm một trường hợp tử vong. Như vậy Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 763 ca nhiễm bệnh, bảy trường hợp tử vong.

Trong số 161 ca nhiễm mới có 115 ca liên quan tới một nhà thờ tại thành phố Daegu, nơi một người phụ nữ được truyền thông nước này gọi là “Bệnh nhân 31” được cho là đã lây nhiễm cho nhiều người khác, KCDC cho biết.

Giới chức Hàn Quốc hiện vẫn đang xác minh nguồn gốc dịch bệnh, bởi “Bệnh nhân 31” không có lịch trình di chuyển ra nước ngoài trong thời gian gần đây.

Hôm 23/02, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh Covid-19 lên “đỏ”, mức cao nhất. Đây là lần đầu tiên nước này ban hành cảnh báo “đỏ” với một dịch bệnh kể từ Đại dịch cúm 2009.

Việc nâng mức cảnh báo lên cao nhất sẽ cho phép nhà chức trách đóng cửa trường học, tạm dừng các chuyến bay đi và đến Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã yêu cầu các trường trên phạm vi cả nước lùi ngày khai giảng học kỳ mới một tuần để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo Người Đưa Tin

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/11-quan-nhan-han-quoc-nhiem-covid-19-gan-8000-nguoi-bi-cach-ly-tintuc667905

Đừng bỏ lỡ