10 YouTuber gần hiện trường vây bắt Tuấn ‘Khỉ’ bị công an xử lý

Chiều 4/2, trước tình trạng nhiều YouTuber tụ tập đông trên đường Trung An, huyện Củ Chi (TP.HCM), cách hiện trường lực lượng chức năng vây bắt nghi can Lê Quốc Tuấn (Tuấn “Khỉ”) khoảng 200 m, gây mất an ninh trật tự, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý.

Công an xã Trung An (huyện Củ Chi) tạm giữ, lập biên bản 10 người tụ tập gây mất an ninh trật tự, đưa thông tin gây hoang mang dư luận gần hiện trường vây bắt Lê Quốc Tuấn.

Theo đó, lúc 17h, ông Lê Trí Dũng, Chủ tịch UBND xã Trung An cùng hơn 10 cán bộ công an xã ập vào nhóm người đang dựng xe máy dọc hai bên đường Trung An. Nhiều người đang cầm máy quay, điện thoại ghi hình bị lực lượng Công an xã Trung An giữ lại.

Sau khi yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân, cơ quan chức năng lập biên bản và yêu cầu họ ký cam kết không tụ tập gần hiện trường vây bắt nghi can Tuấn “Khỉ”.

Đồng thời, những người này không được quay phim, livestream hình ảnh lên mạng xã hội, đưa những thông tin chưa xác minh, gây hoang mang dư luận.

Công an làm việc với nhóm người quay phim gần hiện trường vây bắt Tuấn “Khỉ”. Ảnh: Nguyễn An.

Bên cạnh đó, các YouTuber và người dân hiếu kỳ cũng được lãnh đạo xã Trung An hỏi thăm sức khỏe trước tình trạng dịch virus corona đang có nguy cơ bùng phát trên địa bàn thành phố.

Nhóm người đã chấp hành yêu cầu trên, ký vào biên bản và giải tán khỏi khu vực này ngay sau đó.

“Thấy vụ việc vây bắt Lê Quốc Tuấn quá kịch tính và hấp dẫn, tôi chạy xe máy hơn 60 km từ Đồng Nai lên đây làm clip kiếm view. Tuy nhiên, khi được sự nhắc nhở chân thành của lãnh đạo xã, tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành và về quê trong đêm”, anh Long, một YouTuber, nói.

Nhóm YouTuber và người dân hiếu kỳ bị công an giữ lại làm việc. Ảnh: Nguyễn An.

Theo ông Lê Trí Dũng, Chủ tịch UBND xã Trung An, những ngày qua cơ quan chức năng địa phương nhiều lần vận động nhóm YouTuber và người dân hiếu kỳ rời khỏi khu vực vây bắt nghi can Lê Quốc Tuấn nhưng bất thành.

Đến chiều nay anh em mới quyết liệt lập biên bản xử lý. Trong ngày hôm nay, công an xã đã lập biên bản 10 người tụ tập gây mất an ninh trật tự.

“Người dân đến đây tụ tập gây ảnh hưởng an ninh và đăng hình ảnh không đẹp trên mạng xã hội. Mọi người đậu xe lấn chiếm lòng lề đường cản trở giao thông. Trước tình trạng dịch virus corona thì bà con tụ tập đông cũng không hay nên chúng tôi quyết liệt giải tán”, ông Dũng nói.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

https://news.zing.vn/10-youtuber-gan-hien-truong-vay-bat-tuan-khi-bi-cong-an-xu-ly-post1043122.html

 

Đừng bỏ lỡ