1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19, thông báo khẩn tìm các hành khách đi trên chuyến bay từ Dubai về TP.HCM

Đầu giờ chiều ngày 17/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) vừa phát đi thông báo khẩn cấp đến các trường hợp đi trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3/2020 từ Dubai về TP. HCM.

Theo HCDC, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TP. HCM, đã đi trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3/2020 từ Dubai về TP.HCM.

Cơ quan chức năng của TP. HCM kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Chuyến bay EK392 của hãng Emirates có hành khách nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TP. HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Riêng các trường hợp sống tại TP. HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã ra thông báo khẩn tìm các hành khách đi trên 8 chuyến bay khác có người nghi nhiễm Coivd-19. Cụ thể như sau:

Theo Tứ Quý (Báo Dân Sinh)

Nguồn : http://baodansinh.vn/1-truong-hop-nguy-co-cao-nhiem-covid-19-thong-bao-khan-tim-cac-hanh-khach-di-tren-chuyen-bay-tu-dubai-ve-tphcm-22020173135721633.htm

Đừng bỏ lỡ