Văn Quyết trượt giải Cầu thủ hay nhất vì “hạnh kiểm yếu”

Nguyễn Trọng Hoài, trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, khẳng định Văn Quyết không đủ điều kiện để đạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất mùa giải V.League 2019.

Văn Quyết không đạt các tiêu chí bình chọn Cầu thủ hay nhất mùa giải.
Loading...

Chia sẻ sau buổi lễ Tổng kết mùa giải 2019 diễn ra tại Hà Nội sáng 6/11, ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết: “Với tư cách Trưởng ban điều hành, tôi xin khẳng định với mọi người là tất cả những danh hiệu, giải thưởng trước khi quyết định trao cho cá nhân, tổ chức nào đều phải dựa trên những quy định rõ ràng. Cụ thể ở đây là chúng tôi phải thông qua bầu chọn của các câu lạc bộ.”

Đóng góp chuyên môn của Văn Quyết cho Hà Nội FC là không phải bàn cãi. Mùa giải V.League 2019, tiền đạo này ghi 9 bàn sau 15 trận ra sân. Ngoài ra, ở đấu trường châu lục mùa này, Quyết ghi 2 bàn ở vòng sơ loại AFC Champions League, 7 bàn ở mặt trận AFC Cup. Phong độ ấn tượng của đội trưởng Hà Nội FC thậm chí còn trở thành đề tài tranh cãi khi HLV Park Hang-seo không triệu tập cầu thủ này cho vòng loại World Cup.

Vậy lý do nào khiến Văn Quyết hông đạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải?

Ông Nguyễn Trọng Hoài chỉ ra 2 nguyên nhân: “Một là Quyết chấn thương nên chỉ chơi được 15 trận đấu. Thứ hai, trong quá trình thi đấu, Quyết dính một thẻ đỏ trực tiếp và nghỉ 2 trận. Ngay sau đó, anh ấy tiếp tục phải nhận một án phạt nguội, cấm thi đấu 2 trận nữa. Như vậy, anh ấy đã nghỉ 4 trận và theo điều lệ cũng như các bên liên quan, Quyết không đạt tiêu chí bình chọn Cầu thủ hay nhất giải”

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cũng đồng tình với phát biểu của trưởng ban điều hành, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối khi Văn Quyết không thể giành danh hiệu cá nhân dù có đóng góp lớn cho mùa giải thành công của Hà Nội FC.

Theo SHTT

Loading...
Đừng bỏ lỡ