Thông tin bất ngờ về chiếc xe chở hàng chục khách, vượt các chốt kiểm soát đi từ Nam ra Bắc

Bất chấp quy định của Bộ GTVT về việc yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động, nhà xe Tình Bắc đã dùng nhiều chiêu trò để chở hàng chục khách từ Nam ra Bắc.

CSGT Công an TP Hà Nội đang phối hợp với lực lượng TTGT và CSGT tỉnh Bình Thuận xử lý xe ô tô khách BKS 98B-027.63 mang tên nhà xe Tình Bắc (chủ phương tiện là Công ty TNHH vận tải Thành Trung) đang lưu thông từ Nam ra Bắc và bị phát hiện, bắt giữ tại chốt đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Đáng chú ý, khoảng 23 giờ đêm 3/4, TTGT phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân (Bình Thuận) đã lập biên bản chiếc xe này vì phù hiệu của xe đã hết giá trị sử dụng. Ngoài ra, thời điểm này trên xe chở 11 hành khách từ TP.HCM đi Bắc Giang do tài xế Lê Thế Tân (Bắc Ninh) điều khiển. Sau đó, TTGT Bình Thuận đã lập biên bản xử phạt tài xế và chủ phương tiện 20 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định và yêu cầu dừng lưu thông.

Xe khách BKS 98B-027.63 bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận lập biên bản vào đêm 3/4.

Thế nhưng sau khi bị lập biên bản, tài xế chiếc xe khách tiếp tục lưu thông từ Bình Thuận ra Hà Nội. Suốt hành trình hàng nghìn km này, chiếc xe trên đã qua rất nhiều chốt của CSGT, TTGT nhiều tỉnh thành nhưng chiếc xe này lại không bị phát hiện.

Đến khoảng 10h sáng ngày 5/4, Đội Cảnh sát giao thông số 8 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cùng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát, cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, phát hiện xe ô tô khách BKS 98B-027.63 đang lưu thông.

Tại thời điểm kiểm tra sáng 5/4, chiếc xe khách chở 30 người.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định chiếc xe chở 30 hành khách. Toàn bộ hành khách cùng lái, phụ xe được mời xuống xe để kiểm tra y tế.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tài xế và phụ xe đã khai báo gian dối về hành trình cũng như số lượng khách trên xe. Theo đó, những người này cho rằng số hành khách trên xe chủ yếu là người nhà, người thân của nhà xe được chở từ tỉnh Bình Thuận về Bắc Giang.

TTGT Bình Thuận lập biên bản và tạm giữ bằng lái của tài xế Lê Thế Tân do có dấu hiệu khai báo gian dối.

Từ biên bản 2 biên bản kiểm tra đêm 3/4 và sáng 5/4, lực lượng chức năng xác định sau khi bị TTGT tỉnh Bình Thuận xử phạt, trên quá trình đi từ Bình Thuận đến Hà Nội, xe khách này đã bắt thêm 15 khách ở dọc đường.

Theo Gia đình

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thong-tin-bat-ngo-ve-chiec-xe-cho-hang-chuc-khach-vuot-cac-chot-kiem-soat-di-tu-nam-ra-bac-20200406161258223.htm

 

Loading...
Đừng bỏ lỡ