Nữ VĐV Indonesia bị loại khỏi đội hình dự SEA Games vì ‘không còn trinh trắng’?

Truyền thông Indonesia cho biết nữ vận động viên thể dục dụng cụ Shalfa Avrila Siani không được chọn dự SEA Games 30 vì không còn trinh trắng. Song Bộ Thể thao Indonesia đã bác bỏ thông tin đó.

Vào ngày 28/11, tờ Inews của Indonesia bất ngờ đăng tải thông tin một vận động viên nữ 17 tuổi bị trục xuất khỏi trung tâm huấn luyện, tước luôn quyền tham dự SEA Games 30 vì nghi mất “cái ngàn vàng”. VĐV này có tên Shalfa Avrila Siani, hiện đang rất sốc, không dám nhìn mặt bạn bè.

“Đó là tin sai sự thật. Theo tìm hiểu, tôi biết Shalfa Avrila Siani có hành vi không đúng mực, vô kỷ luật, gây ảnh hưởng đến phong độ của bản thân và cả đồng đội. Vì vậy Shalfa bị gạch tên khỏi danh sách tham dự SEA Games 30”, ông Gatot – người phát ngôn Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia cho hay.

Shalfa (phải) cùng mẹ khoe những thành tích cô đạt được.

Trước đó, nhiều tờ báo tại Indonesia dẫn lời mẹ của vận động viên Shalfa Avrila Siani cho biết, cô gái 17 tuổi này đã bị ban huấn luyện trả về sau khi phát hiện ra rằng cô không đã đánh mất đi “cái ngàn vàng” dù chưa lập gia đình.

Thông tin đó đã gây nên tranh cãi lớn tại đất nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới, nơi mà nhiều địa phương vẫn áp dụng luật Sharia hà khắc.

Theo trang Inews.id, gia đình Shalfa sống thành phố Kediri, Đông Java, còn nữ vận động viên này đang học năm thứ 3 ở bậc trung học. Gia đình cô đã bị sốc vì con gái bị trả về nhà nên đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra, kết kết quả cho thấy cáo buộc trên là không đúng sự thật.

Mẹ của Shalfa, bà Ayu Kurniawati, cho biết bà đã rất thất vọng khi con gái mình không thể đại diện cho Indonesia tham dự SEA Games 2019 tổ chức tại Philippines.

Bà Ayu cho hay con gái mình đã từng giành 49 huy chương ở nhiều cấp độ và hiện Shalfa đang suy sụp, đến mức không muốn đi học.

“Tôi đã rất sốc. Thật không tưởng. Một câu nói của ban huấn luyện và thế là xong, không thư từ, không thông báo, con gái tôi bị đưa về nước ngay lập tức. Họ lấy lý do con gái tôi thường về muộn và không còn trinh trắng nữa,” bà Ayu cho biết hôm thứ Năm.

Chủ tịch Hiệp hội Thể dục Indonesia (PERSANI), bà Ita Yuliati cũng xác nhận thành tích của Shalfa trong quá trình tập huấn trước SEA Games rất tệ. Vậy nên Shalfa sẽ bị thay thế bởi một VĐV khác.

Theo Người Đưa Tin

Loading...
Đừng bỏ lỡ