HLV Park Hang-seo: ‘Toàn đội đã thể hiện tinh thần Việt Nam, không bao giờ bỏ cuộc’

Giống với hàng triệu CĐV Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng không giấu nổi cảm xúc bùng nổ sau chiến thắng 2-1 quan trọng trước U22 Indonesia.

“Hôm nay, chúng ta đã cho thấy tinh thần Việt Nam. Chúng ta phải nhận bàn thua trong hiệp một, nhưng không từ bỏ. Cả đội đã chiến đấu và chiến thắng. Đó là tinh thần Việt Nam, không bao giờ từ bỏ. Tôi xin cảm ơn và chúc mừng các cầu thủ” – HLV Park Hang-seo nói ở buổi họp báo sau trận đấu.

Thực tế thì U22 Việt Nam có trận đấu cực kỳ khó khăn. Phút 23, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm nghiêm trọng giúp U22 Indonesia vượt lên. Nhưng như thường lệ, các học trò của HLV Park Hang-seo không bỏ cuộc.

Bước sang hiệp 2, lần lượt Thành Chung và Hoàng Đức điền tên mình lên bảng điện tử với những siêu phẩm, giúp U22 Việt Nam có chiến thắng ngược 2-1 cực kỳ quan trọng trước U22 Indonesia.

“Indonesia rất mạnh mẽ, và chúng tôi cũng phải gia tăng sức mạnh cơ bắp, chơi quyết tâm. Hiệp một, chúng tôi đá 3-4-3 sau chuyển sang 4-4-2 với Hà Đức Chinh vào để tăng thêm tiền đạo và chúng tôi đã thắng. Chúng tôi không có sơ đồ nào cố định, mà tuỳ vào từng tình huống, sẽ chơi 3-4-3, 3-5-2 hay 4-4-2” – thầy Park nói về những điều chỉnh giúp U22 Việt Nam lật ngược tình thế.

Cuối cùng, khi được hỏi về sai lầm của Tiến Dũng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đáp lại rằng: “Thật không phải nếu như nói về sai lầm cá nhân của cầu thủ sau trận đấu. Sai lầm cá nhân là một phần trong bóng đá. Nếu cầu thủ mắc sai lầm, đó là lỗi của huấn luyện viên”.

Chiến thắng kể trên giúp U22 Việt Nam toàn thắng qua ba trận đầu bảng B và đứng trước cơ hội lớn để giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Theo SHTT

Loading...
Đừng bỏ lỡ