Hà Nội: Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 25 là do cửa sổ căn hộ không có lưới an toàn

Đại diện lãnh đạo phường Khương Trung (Thanh Xuân) cho biết, do căn hộ chung cư không có lưới an toàn nên khi người lớn vắng nhà, bé 4 tuổi đã rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower xuống dưới.

Liên quan đến vụ vé 4 tuổi tử vong do rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower xuống dưới vào sáng ngày 13/1, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đinh Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm là bởi căn hộ tại chung cư Star Tower không có lưới an toàn”.

Ông Hải cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ tai nạn là khoảng 7h sáng ngày 13/1. Có thể khi thức dậy, bé gái 4 tuổi không thấy người nhà nên đi tìm. Trong lúc hốt hoảng đi tìm người nhà, bé đã leo ra ngoài cửa sổ. Do cửa sổ không được bảo vệ bởi các dụng cụ hỗ trợ như lưới an toàn, song sắt an toàn nên khi bé leo ra thì xảy ra vụ việc thương tâm”.

Toàn cảnh vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại chung cư Star Tower, sáng ngày 13/1.

“Bé gái được 4 tuổi được xác định là rơi từ một căn hộ ở tầng 25, chung cư Star Tower. Ngay khi bé gái rơi xuống mái che tòa nhà ở khu vực sảnh tầng 1 thì lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường. Chúng tôi đã huy động bảo vệ liên lạc với bố mẹ của bé. Ngay sau nhận được tin dữ, gia đình đã làm thủ tục và đưa bé về quê nhà để hỏa táng”, ông Hải cho hay.

Theo ông Hải, sự việc đau lòng cũng là hồi chuông cảnh báo tới các gia đình đang sinh sống ở chung cư, nhất là chung cư cao tầng. Đây không không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra, nên nếu các căn hộ ở chung cư không lắp đặt các phương án đảm bảo an toàn cho chính những thành viên trong gia đình thì con số các vụ tai nạn thương tâm do thiếu an toàn chưa thể dừng lại.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vào khoảng hơn 7h sáng ngày 13/1, nhiều cư dân của chung cư Star Tower (thuộc địa bàn phường Khương Trung, Thanh Xuân) lái xe ra khỏi khu vực để bắt đầu công việc cho tuần mới thì đã bất ngờ nghe thấy tiếng động mạnh phát ra từ khu vực mái che tòa nhà.

Ngay sau đó, người dân bàng hoàng phát hiện một bé gái vừa rơi từ trên cao xuống mái che tòa C chung cư Star Tower. Cú va chạm mạnh khiến bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm.

theo giadinh.net.vn

 

 

Loading...
Đừng bỏ lỡ