Cựu đặc công vượt ngục có thể đã trốn thoát về Huế bằng cách nhảy lên tàu hỏa tại đèo Hải Vân?

Hiện công an tại Huế cũng đang huy động lực lượng tuần tra đề phòng đối tượng có thể lẩn trốn về đây. Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chốt chặn để siết chặt vòng vây tại phía đèo phía Bắc để truy tìm đối tượng пɡυγ ʜіểм.

Sáng sớm 5/6, trinh sát của công an, quân đội, biên phòng… tiếp tục chia nhiều mũi tiến vào rừng ở đèo Hải Vân truy tìm cựu đặc công Triệu Quân Sự, kẻ vừa mới vượt ngục lần 2 vào ngày 3/6.

Chó nghiệp vụ tiếp tục được đưa đến hiện trường. Nhiều nhóm trinh sát mang theo ѕύɴɡ, roi đіệɴ, gậy, bộ đàm… đi vào rừng trong bán kính khoảng 3 km từ 6h sáng. Mỗi nhóm cách nhau khoảng 200 m.

Lực lượng chức năng tuần tra liên tục trên đường đèo, kiểm soát đường sắt (nằm giữa đường đèo và biển), cảnh báo ngư dân không đưa tàu thuyền lại gần khu vực nghi Sự đang ẩn náu. Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chốt chặn để siết chặt vòng vây tại phía đèo phía Bắc.

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp, cho biết “so với hôm qua, phạm vi kiểm soát đã được mở rộng hơn, bám sάᴛ hướng phạm nhân có thể bỏ trốn”. Tổng quân số tham gia truy tìm là hơn 100 người. Tuy nhiên, đến 11h sáng nay, việc truy tìm Sự vẫn chưa có kết quả.

1h sáng 5/6, các chiến sĩ quân đội ngồi canh gác bên bìa rừng thường xuyên dọi đèn pin để kiểm soát. Ảnh: Nguyễn Đông.

Suốt đêm hôm qua, 4/6, các tổ công tác liên tục kiểm soát 5 km đường đèo Hải Vân, bắt đầu từ chân đèo ở Đà Nẵng. Việc bao vây toàn bộ đoạn đường đèo, khu vực nghi Sự có khả năng len lỏi do các nhóm cảɴʜ ѕάᴛ hình sự, cảɴʜ ѕάᴛ giao thông và quân đội cùng phối hợp thực hiện.

Trao đổi với phóng viên sáng 5-6, một lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chỉ đạo các đơn vị tại huyện Phú Lộc chủ động nắm bắt tình hình nhằm nhanh chống phát hiện, đề phòng Triệu Quân Sự trốn thoát ra địa bàn.

Về việc Sự có khả năng nhảy lên tàu hỏa chạy trên đèo Hải Vân để trốn thoát hay không,giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Huế, ông Nguyễn Thanh Khánh, cho biết hiện tốc độ chạy tàu trên đèo Hải Vân khoảng 30km/h. Khả năng nhảy lên khi đoàn tàu đang chạy là rất khó nếu đối với người bình thường.

“Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt, với một người có nghề (cựu lính đặc công – PV) hoặc bị dồn vào đừng cùng thì cũng có khả năng Sự sẽ nhảy lên tàu hỏa bất chấp пɡυγ ʜіểм”, ông Khánh nhận định.

Hiện các đoàn tàu trên đèo Hải Vân đã được lực lượng công an thông báo về việc truy nã Triệu Quân Sự. Các trạm đường sắt đóng trên đèo Hải Vân cũng đã được thông báo về việc truy nã Sự, nếu phát hiện sự việc bất thường sẽ báo ngay cho lực lượng công an.

Theo: TTO/ Vnexpress

 

Loading...
Đừng bỏ lỡ